Giá trị sống - Kỹ năng sống

Chương trình đào tạo Giá trị sống - Kỹ năng sống của Hệ thống trường Quốc tế Học viện Anh Quốc (UK Academy) được xây dựng để giúp học sinh hoàn thiện những kỹ năng của bản thân, giúp các em phát triển nhân cách để luôn tự chủ, thích nghi và hòa nhập với cộng đồng quốc tế.

Để mỗi học sinh được phát triển có nền tảng vững chắc từ giá trị cốt lõi chứ không chỉ đơn thuần là các kỹ năng, UK Academy hướng tới đào tạo cho học sinh sáu giá trị cốt lõi:

 

1. Chính trực: trung thực trong mọi hành động, công bằng về giá trị của cá nhân, tập thể và cộng đồng.

 

2. Uy tín: muốn có uy tín với ai, hãy là người hữu ích cho họ

 

3. Lãng mạn: có ước mơ và hoài bão, sáng tạo và hướng về cái đẹp.

 

4. Hài hòa: cân bằng về tinh thần và cảm xúc, xã hội và trí tuệ, thẩm mỹ và thể chất, sống hài hòa với thiên nhiên và môi trường.

 

5. Nhân ái: bao dung, chia sẻ, quan tâm đến mọi người, cống hiến vì cộng đồng.

 

6. Lãnh đạo: nhận thức rõ bản thân, có đam mê, sống tự lập và có tư duy đổi mới.

 

Từ sáu giá trị cốt lõi, hằng tuần, học sinh UK Academy được khám phá, hiểu và thực hành từng giá trị cốt lõi của UK Academy trong các hoạt động chung toàn trường và lớp học chủ nhiệm. Thông qua chương trình các em được học tập các giá trị đạo đức, được trang bị kỹ năng sống hữu ích, các kiến thức hướng đạo và rèn luyện sự tự tin trong quá trình hội nhập quốc tế. Đây là kết quả của quá trình nghiên cứu từ nền giáo dục kỹ năng-giá trị sống của các nước châu Âu kết hợp với nền giáo dục truyền thống đặc trưng của nước ta. Việc thực hành các Giá trị sống trải dài trong từng ngày học trong lớp cũng như được quý phụ huynh giúp hoàn thiện tại nhà và các môi trường sống xã hội khác. 

 

CÔNG TY TNHH UNITED KINGDOM ACADEMY

 

Song song với việc hình thành các giá trị sống, học sinh còn được hướng dẫn các kỹ năng sống từ thầy cô cũng như các chuyên gia được nhà trường mời giảng dạy và giáo dục học sinh. Một số chương trình kỹ năng sống điển hình tại UK Academy như Kỹ năng trại, kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng tự phục vụ bản thân, …

Tại UK Academy, bằng sự kết hợp chặt chẽ giữa giá trị sống và kỹ năng sống sẽ là nền tảng vững chắc để giúp mỗi học sinh ngày càng hoàn thiện mình về mặt nhân cách và kỹ năng hướng tới trở thành công dân toàn cầu. 

Tin mới nhất
Sự kiện của chúng tôi
Nội dung đang được cập nhật.